Content Marketing đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây.

Tại sao? Người tiêu dùng bị thu hút bởi tính xác thực, minh bạch và thân thiện của thương hiệu. Sự ra đời của Internet và các phương tiện truyền thông xã hội có rất nhiều để làm.. Các kênh thông tin này giúp người tiêu dùng chọn và chọn chính xác thương hiệu họ nhắm đến. Nếu mọi người không muốn nhìn thấy quảng cáo của bạn, họ sẽ nhấp chuột lướt đi – đơn giản chỉ như vậy.

Chúng ta phải thêm giá trị hơn nữa vào trong cuộc sống của người tiêu dùng. Content Marketing không phải “bán” sản phẩm và dịch vụ. Đó là cung cấp cho người tiêu dùng một cái gì đó của “giá trị” hướng đến mục tiêu khách hàng của bạn; hơn nữa nó còn tạo lòng tin với khách hàng.

1. Tiếp thị nội dung tạo hiệu quả gấp 3 lần so với các loại quảng cáo thông thường và tiết kiệm 62% chi phí

Content Marketing không những rẻ hơn so với kiểu truyền thống mà còn tìm ra được những khách hàng tiềm năng.

 

 

Tiếp thị bên ngoài là cách làm cũ. Tiếp thị kiểu như vậy bao gồm chủ yếu là truyền tải các thông điệp quảng cáo cho người tiêu dùng biết thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ tốt như thế nào. Những quảng cáo này được phục vụ cho người tiêu dùng dù họ muốn xem chúng hay không. Những quảng cáo này thường không đem lại hiệu quả nhiều.

2. Vào năm 1984, một người thấy trung bình 2.000 quảng cáo / ngày. Đến năm 2014, con số này đã tăng lên 500

Chỉ có thể nói 2 từ : Quá Tải

Làm thế nào là những người đối phó với tình trạng quá tải này, nơi mà họ đang bị chìm ngập với các quảng cáo hàng ngày?

Có một cụm từ nữa: Trình chặn quảng cáo. Theo PageFair 2017 Global Adblock Report năm 2017 hiện có hơn 615 triệu thiết bị có phần mềm chặn quảng cáo

Đối mặt với tình trạng người tiêu dùng bị “đập vào mặt” nhiều quảng cáo , content marketing giống như hơi thở không khí trong lành. Nó cung cấp giá trị cho cuộc sống  không làm phiền và nhằm mục đích hữu ích trong những chương trình khuyến mại.

3. Các doanh nghiệp nhỏ với blog có mức tăng trưởng dẫn 126% so với các doanh nghiệp nhỏ mà không có blog, website

Người dùng kết hợp đọc báo và xem sản phẩm qua website. Kết hợp với thống kê đó và thực tế là các doanh nghiệp nhỏ có website show sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

4. Sau khi đọc những khuyến nghị về sản phẩm, dịch vụ thì số lượng khách hàng mua hàng đã là 61%

Content Marketing xây dựng về niềm tin mà không phương pháp nào có thể thực hiện nổi. Xây dựng niềm tin đòi hỏi mất thời gian có nghĩa khách hàng cũng sẽ chú ý và lắng nghe thương hiệu của bạn. Đó là điều gần như sự thật vẫn diễn ra hàng ngày. Có sức thuyết phục cao mà không cần phải xuất hiện. Đồng thời là sự minh bạch và phương pháp tiếp cận trực tiếp. Đó là content Marketing

5. Content Marketing có tỉ lệ chuyển đổi 6 lần hiệu quả hơn so với phương pháp khác

Các phương pháp truyền thống có vẻ như hơi ảm đạm lúc này nhưng lúc này C.M vẫn cho thấy sự hiệu quả của nó khi tỉ lệ chuyển đổi khách hàng mua hàng cao hơn khoảng 6 lần. Hơn nữa, Content Marketing đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và sự nỗ lực trong thời gian rất lâu nhưng phần thưởng thì luôn xứng đáng

6. Kỹ thuật SEO hiệu quả nhất? Đó là sự sáng tạo nội dung

Các website có nội dung hay sẽ giúp bạn hơn 434% ttỉ lệ trong công cụ tìm kiếm được lập chỉ mục nhiều hơn so với nhiều doanh nghiệp không có nội dung website.

 

 

Kết quả của việc tạo ra nội dung: Bạn có rất nhiều con phương pháp và con đường qua internet dẫn về trang web của bạn. Và càng có nhiều nội dung bạn tạo xung quanh các chủ đề có liên quan đến đối tượng của bạn thì cơ hội của bạn sẽ tăng khả năng lưu lượng truy cập từ tìm kiếm và chuyển đổi cũng theo đó mà tăng.

7. Các doanh nghiệp hay đăng tải nhiều hơn 16 bài viết có lượng truy cập tăng lên so với những doanh nghiệp có rất ít nội dung, khoảng dưới 4 bài

Bạn muốn có khách hàng tiềm năng? Vậy hãy đoán xem thử cần làm gì?

Chắc không cần nói thêm nữa. Cần xem đến các yếu tố như content marketing, sáng tạo nội dung và tạo blog để tìm kiếm khách hàng. Rất nhiều khách hàng khác nhau.

Cần nhiều sự đầu tư nhưng hiệu quả mang lại rất rõ ràng