Vào 0h ngày 13/09/2017 (giờ Việt Nam), CEO Tim Cook đã ra mắt 3 chiếc iPhone mới trong đó có iPhone 8 và iPhone X tại khán phòng Steve Jobs, trong khuôn viên trụ sở mới của Apple tại California. Ngoài iPhone mới, còn có sự góp mặt của Apple Watch, AirPod và Apple TV.

Có lẽ, iPhone X được xem là siêu phẩm đáng trông đợi nhất, một flagship của Apple với màn hình tràn cạnh, nhận diện khuôn mặt 3D, sạc không dây...và mức giá cho iPhone X có thể lập kỷ lục ở mức hơn 1000 USD. Có thể nói rằng, 3 chiếc iPhone mới của Apple sẽ là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

 

Sản phẩm sở hữu thiết kế mới, loại bỏ phím Home, mang đến trải nghiệm và cách dùng hoàn toàn khác. Để vào màn hình chủ, người dùng vuốt từ dưới lên, để mở khóa chỉ việc nhìn vào máy. Đi kèm với đó, thiết bị này được trang bị camera kép độ phân giải 12 megapixel, khẩu độ f/1.8 và f/2.4, màn hình Super Retina. Theo Tim Cook, đây là bước tiến lớn nhất của Apple kể từ thế hệ iPhone đầu tiên. iPhone X sẽ có mặt kính ở cả mặt trước và mặt sau. Phần khung viền của máy sẽ được làm bằng chất liệu thép không rỉ. Máy có khả năng chống bụi, chống nước, được bán ra với hai phiên bản màu sắc là xám không gian và bạc.

 

 

iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu nhận đặt hàng từ 15/9 và sẽ lên kệ từ 22/9, mức giá tương ứng dành cho phiên bản 64 GB và 256 GB của iPhone 8 là 699 và 849 USD, của iPhone 8 Plus là 799 và 949 USD. Trong khi đó, iPhone X có giá 999 USD cho phiên bản 64 GB, bắt đầu nhận đặt hàng từ 27/10 và bán ra ngày 3/11.

 

 

Có thể thấy, iPhone 8 hầu như không đổi mấy so với iPhone 7. Dẫu biết rằng nó có bộ xử lí mạnh hơn hay tính năng sạc không dây, được trang bị bộ xử lí A11 6 nhân, bao gồm 2 nhân hiệu năng cao và 2 nhân hiệu năng thấp, nó sẽ cải thiện hiệu năng đến 25% (đối với chip hiệu năng cao) và 70% (đối với chip hiệu năng thấp) so với thế hệ cũ. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết người dùng không nâng cấp lên iPhone 8 làm gì vì nó không đáng mà nên để dành để nâng cấp lên hẳn iPhone X, còn iPhone 8 chỉ phù hợp với những ai mua iPhone lần đầu mà thôi.

 

 Bạn nghĩ sao?