Khi chúng ta quyết định mua hàng chúng ta thường so sánh thiệt hơn được mất . Nhưng thật sự cái được hay mất phụ thuộc vào cái mỏ neo mà chúng ta không hề biết

Nhiều doanh nghiệp định giá sai lầm do không biết về quy luật mỏ neo nên thua lỗ trong kinh doanh. Phân tích Quy luật tâm lý mua hàng lớn nhất của con người – nó giải thích tại sao các bạn làm Marketing thành công và số còn lại chất lượng sản phẩm cũng tốt nhưng lại không bán được hàng.

 

 

Đưới đây là 12 tâm lý của khách hàng về mỏ neo mà bạn cần biết khi xây dựng chính sách giá bán:

 

1. NEO GIÁ: Khi neo vào Giá cũ đã niêm yết thì chúng ta sẽ định giá sản phẩm mới theo giá cũ và giá bán sẽ không thể tăng quá giá đã neo. Chính vì thế khi giá đã bị neo thấp thì bạn sẽ không thể làm cách nào marketing bán hàng được.

 

2. NEO GỐC: Khi bị neo vào Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa thì chúng ta định giá sản phẩm theo uy tín của nguồn gốc đó.

 

3. NEO HIẾM: Khi một sản phẩm được truyền thông là hiếm có thì chúng ta sẽ mặc nhiên công nhận là sản phẩm có giá trị cao.

 

4. NEO NỖ LỰC: Khi một sản phẩm được truyền thông là sản xuất rất mất công và hoặc công phu hoặc công nghệ hiện đại thì sản phẩm được chúng ta mặc nhiên coi là giá trị cao.

 

5. NEO BÌ: Khi nhìn thấy bao bì đẹp và sang trọng thì mặc nhiên chúng ta coi như giá trị của sản phẩm được nâng cao và giá bán sẽ cao hơn.

 

6. NEO ĐỊA: Khi một sản phẩm được bày bán tại Nơi sang trọng thì mặc nhiên chúng ta coi như sản phẩm có giá bán cao.

 

7. NEO NHÓM: Khi thấy một nhóm đại diện cao hơn đẳng cấp chúng ta dùng thì mặc nhiên sản phẩm được coi là giá bán sẽ cao.

 

8. NEO QUẢ: Khi thấy một kết quả rõ rệt hay ý kiến tốt về sản phẩm thì mặc nhiên chúng ta chấp nhận giá trị sản phẩm được nâng cao.

 

9. NEO THẦN: Khi một sản phẩm được xuất hiện một cách thần bí, gia truyền, thất truyền hay tâm linh thì mặc nhiên chúng ta coi giá trị sản phẩm sẽ rất cao.

 

10. NEO CHUYÊN: Khi một sản phẩm được chứng nhận chuyên môn thì mặc nhiên giá trị sản phẩm được đảm bảo và giá bán sẽ cao hơn.

 

11. NEO QUYẾT: Khi chúng ta đã đặt ra một mục tiêu nào đó quyết làm thì những thứ phải mua cho sự quyết tâm này được trả giá cao hơn bình thường.

 

12. NEO ĐAU: Khi chúng ta cảm thấy mất mát gì đó thì những giải pháp giúp xóa đi nỗi đau sẽ được chúng ta đánh giá cao và sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn hơn bình thường cho nó.

 

Dựa vào 12 chiến thuật tâm lý mỏ neo bên trên - các nhà kinh doanh đã tạo ra chính sách giá cả hợp lý để khiến các bạn rút tiền ra mua điên cuồng

 

Nguồn: Tuấn Hà