Trung tâm trợ giúp Vatgia Marketing

Giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng

Tài liệu tổng quan về vChat (1)

Tính năng mới (2)

Cập nhật tính năng mới của vChat

Cài đặt âm thanh và thông báo

Bạn có thể thiết lập trên trang quản trị vChat.vn để nhận thông báo, nhắc nhở khách hàng truy cập vào trang web của bạn hay chat đến cho bạn khi bạn đang Online tài khoản vChat hoặc Offline tài khoản.

 

1. Thông báo khi Online tài khoản

 

1.1. Thông báo bằng Notification

 

 

Thông báo sẽ được hiển thị khi bạn đăng nhập tài khoản vChat trên trang quản trị vchat.vn.

 

Bạn truy cập trang quản trị vChat.vn, vào Cài đặt và chọn Thông báo online ở mục Cài đặt thông báo để cài đặt thông báo Online.

 

- Thông báo sẽ được hiển thị trên từng loại trình duyệt, vì thế mà đối với một số trình duyệt, nếu bạn muốn nhận thông báo bạn sẽ phải cài đặt xin quyền thì mới nhận được thông báo về tính năng này.

 

 

- Trong trường hợp bạn không click vào xin quyền được thì bạn thực hiện theo hướng dẫn bên dưới hoặc xem tại mục Thông báo online của tab Cài đặt thông báo trên trang Cài đặt.

 


 

1.2. Thông báo bằng âm thanh

 

Bạn nên cài đặt âm thanh thông báo để tiện theo dõi, nắm bắt được thông tin khi có khách hàng truy cập Website hoặc khi có khách chat đến.

 

Bằng cách di chuyển chuột vào tài khoản và kích chọn Cài đặt âm thanh. Chọn  để bật âm thanh và  để tắt âm thanh

 

Bấm nghe thử để nghe thử âm thanh và phân biệt âm thanh thông báo

 

 

1.3. Thông báo dành riêng cho Internet Explorer

 

Để sử dụng tính năng này, yêu cầu cần nâng cấp lên IE phiên bản 11. Tính năng này được xây dựng trên cơ sở tạo ra một Pin App - một lối tắt để vào nhanh 1 Website trên trình duyệt IE.

 

 

Bước 1: Mở trình duyệt IE, truy cập vào Website vchat.vn và đăng nhập tài khoản.

 

 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + T hoặc nhấn vào menu Tools trên thanh công cụ. Chọn Add site to Apps.

 

 

- Khi đó trình duyệt hiện lên 1 cửa sổ, bạn nhấn chọn Add.

 

 

Bước 3: Sau khi nhấn Add, vChat sẽ được tạo thành 1 Pin Apps – một lối tắt của trình duyệt IE ( chỉ cần kích vào biểu tưởng là sẽ mở ngay luôn ra Website được gắn vào đó) , hiển thị thành 1 App cho icon như sau trên thanh Task bar.

 

 

- Để thuận tiện cho các lần sử dụng tiếp theo, bạn nên ghim App này vào thanh Task bar, như vậy nhưng lần sau sử dụng, chỉ cần kích vào biểu tượng vChat là có thể sử dụng được, bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng. Sau đó nhấn Pin this program to Taskbar.

 

 

Bước 4: Theo dõi và sử dụng tính năng Notification: Sau khi website vchat.vn được chuyên sang cơ chế Pin App thì bạn có thể nhận được thông báo tin nhắn đến như sau:

 

- Khi có tin nhắn mới đến:  Biểu tượng vChat sẽ nhấp nháy màu cam đồng thời kèm theo icon 1+ màu đỏ.

 

 

- Để mất thông báo này: Bạn cần kích vào biểu tượng vChat và kích vào bất kì 1 tin nhắn nào đó.

 

Tính năng này đang trong quá trình thử nghiệm. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn hoặc vấn đề khi sử dụng tính năng này, vui lòng liên hệ lại với vChat qua Hotline (024)73 050 105.

 

2. Thông báo khi Offline tài khoản

 

Khi bạn không online tài khoản vChat thì tức là bạn đang ở chế độ Offline. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn nhận được thông tin khách hàng để lại qua khung chat Offline bằng cách cài đặt nhận tin nhắn qua email hoặc qua popup

 

2.1. Nhận tin nhắn qua Email

 

Thông báo Offline qua email chỉ áp dụng cho gói vChat trả phí.

 

Bạn nhấn vào mục Cài đặt thông báo, nhấn chọn Thông báo offline và điền địa chỉ email của bạn để nhận thông tin khách hàng để lại trên khung chat cài trên Website của bạn.

 

 

2.2. Nhận thông báo số tin nhắn Offline bằng popup:

 

Nhận thông báo qua popup để cập nhật số tin nhắn Offline khi bạn đăng nhập tài khoản vchat trên trang quản trị vchat.vn. Popup sẽ được hiển thị như sau:

 

 

Bạn cài đặt Thông báo tin offline bằng popup bằng cách nhấn chọn Cài đặt thông báo và chọn mục Thông báo offline để hiển thị thông báo về số tin nhắn offline của bạn hiện tại.

 

Bạn chọn  để nhận thông báo bằng popup.